Cách làm kim chi cải thảo đơn giản

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản tại nhà chuẩn vị Hàn Quốc

Món ngon mỗi ngày

Nhắc tới kim chi truyền thống của Hàn Quốc chắc chắn mọi người sẽ nhớ đến món kim chi cải thảo cay thơm quyện cùng vị chua ngọt rất đặc trưng. Kim chi cải thảo ăn cùng các món thịt nướng thì quả là tuyệt vời. Và sau đây sẽ là cách làm kim chi cải thảo đơn giản tại nhà chuẩn vị Hàn Quốc.

Nguyên liệu gồm có:

  • Cải thảo: 1kg
  • Hành lá (hoặc lá hẹ) thái khúc: 1 mớ
  • Cà rốt bào sợi: 1 chén (bạn dùng 1 củ cà rốt là đủ)
  • Củ cải trắng bào sợi: 1 chén (bạn dùng 1 củ cải trắng là đủ)
  • Hành tây thái mỏng: 1 chén ( bạn dùng 1 củ hành tây là đủ)
  • Tỏi: 5 tép băm nhỏ
  • Gừng: 1/2 củ, băm nhỏ
  • Mè trắng (vừng): 1 muỗng
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1/ 2 chén ăn cơm
  • Muối: 2 muỗng
  • Đường trắng: 1 muỗng
  • Nước lọc: 1/4 chén ăn cơm

    Cách làm kim chi cải thảo đơn giản
    Cách làm kim chi cải thảo đơn giản tại nhà gồm các nguyên liệu như hình.

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản tại nhà gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn chia cải thảo làm 4 phần theo chiều dọc. Sau đó cắt theo chiều ngang thành các đoạn có kích cỡ 5cm. Tiếp đến, bạn cho cải thảo và muối vào tô, đeo gang tay, rồi xoa muối đều vào cải thảo rồi đổ nước vào cho phủ hết cải thảo, bạn có thể đặt một cái đĩa rồi dùng một chai nước đè lên đĩa để nén cải thảo. Để yên trong 1-2 giờ. Sau đó, cho cải thảo ra, rửa sạch dưới nước lạnh 3 lần rồi để ráo từ 15-20 phút.

Sơ chế cải thảo
Sơ chế cải thảo

Bước 2: Cách làm kim chi cải thảo đơn giản

Tiếp nữa, bạn cho hẹ, cà rốt, củ cải trắng, hành tây, gừng, bột ớt, nước lọc, đường và mè trắng (vừng trắng) vào trong một tô lớn, trộn đều. Khi nhồi ớt, bạn nên đeo găng tay để tay không bị cay do bột ớt.

Trộn gia vị
Trộn gia vị để làm kim chi

Tiếp nữa, bạn dùng tay nhẹ nhàng vắt bỏ nước trong cải thảo rồi dùng tay trộn đều cải thảo với hỗn hợp ớt cay vừa trộn. Bạn cần phải trộn đều cho đến khi gia vị bám đều cải thảo.

Trộn kim chi
Trộn kim chi cải thảo sao cho thật đều tay

Sau đó bạn cho kim chi vào hũ thủy tinh sạch, ép xuống cho đến khi nước muối phủ lên kim chi, dùng vật nặng nhỏ để nén xuống cho kim chi không bị nổi lên. Đậy nắp lại.Để bình kim chi ở nhiệt độ phòng từ 1-5 ngày.

Ủ kim chi
Ủ kim chi khoảng 1 – 5 ngày

Xem thêm:

Kiểm tra kim chi hàng ngày và nhấn xuống khi kim chi nổi lên (nếu không có vật nén). Khi kim chi đã đạt vị ngon thì cho vào tủ lạnh bảo quản. Thời gian bảo quản và dùng kim chi ngon nhất là khoảng 1-2 tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.