trẻ phát triển chiều cao

Chỉ uống sữa thôi thì không đủ để trẻ phát triển chiều cao, phải kèm theo 3 nguyên tắc này nữa để giúp trẻ sở hữu chiều cao như ý

Nuôi con

Làm sao để giúp con trẻ phát triển chiều cao một cách tối đa luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em. Theo giáo sư No Bong Soo chia sẻ với đài khoa học YTN Hàn Quốc thì: “muốn cơ thể hấp thụ đủ dưỡng chất tăng chiều cao có trong sữa thì còn cần lưu ý 3 nguyên tắc nữa để nhanh chóng có được chiều cao như ý”.

Cùng với việc uống sữa, duy trì thực hiện 3 nguyên tắc kèm theo sau để giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa

Phát triển chiều cao cho trẻ có lẽ là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của các bà mẹ hiện nay. Thế nhưng, nhiều mẹ đã áp dụng đủ cách, đủ mọi phương pháp mà chiều cao của con trẻ vẫn nằm ì một chỗ không tăng thêm cm nào. Lúc này, mẹ nên xem lại cách thức mình đã áp dụng xem sao. Bởi đôi khi, nếu chỉ cần mẹ áp dụng nửa vời cũng sẽ làm hạn chế rất nhiều hiệu quả tăng chiều cao mà cơ thể trẻ nhận được.

Để trẻ phát triển chiều cao tối đa thì chỉ uống sữa thôi là không đủ.

Hiểu được tâm lý này của các bà mẹ có con đang trong độ tuổi phát triển, đài khoa học YTN Hàn Quốc đã có buổi tư vấn với giáo sư No Bong Soo (Khoa thực phẩm của trường đại học Seoul) về tác dụng của sữa đối với việc phát triển chiều cao của trẻ.

Qua buổi tư vấn này, chúng ta sẽ hiểu thêm được lợi ích của sữa ra sao đối với việc giúp trẻ phát triển chiều cao. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ biết thêm rằng uống sữa thôi vẫn chưa đủ mà cần phải tuân thủ thêm vài nguyên tắc nữa thì hiệu quả mới được đẩy mạnh tối ưu.

Sữa có thật sự giúp ích cho việc phát triển chiều cao?

Trả lời câu hỏi này, giáo sư No Bong Soo cho biết rằng, muốn xương phát triển tốt thì cơ thể cần cung cấp đầy đủ canxi và protein. Trong khi đó, sữa là thực phẩm hội tụ đủ 2 thành phần quan trọng này. Do đó, việc uống sữa mỗi ngày sẽ rất có lợi cho quá trình phát triển chiều cao của cơ thể.

Xem thêm:

Uống càng nhiều sữa thì chiều cao càng có cơ hội phát triển tối ưu?

Uống sữa và kèm theo việc thực hiện thêm 3 nguyên tắc nữa mới là cách tốt nhất để trẻ phát triển chiều cao hiệu quả.

Giáo sư No Bong Soo cho biết, mặc dù sữa có tác dụng thúc đẩy cơ thể tăng chiều cao. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng ở đây không phải là số lượng sữa nạp vào mà là cơ thể trẻ đã hấp thụ được bao nhiêu hợp chất canxi và protein từ sữa.

Nói như vậy có nghĩa là, cho dù trẻ uống sữa không quá nhiều nhưng do cơ thể hấp thu tốt nên chiều cao vẫn phát triển như ý. Trong khi đó, có trẻ uống sữa nhiều gấp đôi hoặc gấp ba các trẻ khác nhưng cơ thể hấp thụ kém thì chỉ phí tiền mà chiều cao cũng không cải thiện được bao nhiêu.

Do đó, theo tư vấn của giáo sư No Bong Soo thì điều quan trọng khi uống sữa để tăng chiều cao là các mẹ phải biết kích thích cho cơ thể của trẻ hấp thụ dưỡng chất từ sữa hiệu quả thì chiều cao mới phát triển hiệu quả được.

Cách kích thích cơ thể hấp thụ dưỡng chất trong sữa hiệu quả để tăng chiều cao tối ưu

  • Tập thể dục vừa sức mỗi ngày: khi cơ thể vận động thường xuyên sẽ tác dụng tích cực lên cơ bắp lẫn giúp xương khỏe mạnh nên xương sẽ dễ hấp thụ canxi và phát triển nhanh chóng hơn. Một số bài thể dục được giáo sư No Bong Soo khuyến khích nên hướng dẫn trẻ tập luyện để tăng chiều cao như đi bộ, chạy bộ, bóng rổ, bóng đá, nhảy dây…

    Tăng cường các hoạt động ngoài trời cũng là 1 trong 3 nguyên tắc cần thực hiện để giúp trẻ phát triển chiều cao
  • Tăng cường hoạt động ngoài trời: theo lời tư vấn của giáo sư No Bong Soo thì vitamin D có vai trò thúc đẩy cơ thể hấp thụ canxi trong máu tốt hơn. Đồng thời, loại vitamin D quan trọng này còn hạn chế lượng calcium bị bài tiết ra ngoài qua thận. Trong khi đó, vitamin D lại rất dễ dàng được cơ thể hấp thụ qua tia nắng mặt trời. Do đó, chỉ cần bạn cho trẻ tăng cường tập thể dục ngoài trời thường xuyên để tiếp xúc nhiều với tia nắng mặt trời sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phát triển chiều cao.
  • Ngủ đủ giấc: giáo sư No Bong Soo cho biết rằng, buổi tối là thời gian hormone tăng trưởng trong cơ thể sản xuất để thúc đẩy xương phát triển. Khoảng thời gian hormone tăng trưởng hoạt động mạnh mẽ nhất là vào 23h – 2h. Do đó, để giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa, trong khoảng thời gian này, tốt nhất là bạn nên hướng dẫn trẻ thả lỏng cơ thể thật thoải mái rồi chìm vào giấc ngủ sâu, vì giấc ngủ càng ngon thì hormone tăng trưởng mới được sản xuất hiệu quả. Ngoài ra, với các trẻ trong độ tuổi dậy thì cũng nên chú ý nhắc trẻ phải đảm bảo ngủ 8 giờ mỗi đêm để cơ thể cũng như chiều cao phát triển hoàn hảo hơn.

Webgiadinh (theo YTN SCIENCE)