Dấu hiệu mang thai

10 dấu hiệu mang thai sớm bạn có thể nhận biết ngay tức thì

Mang thai

Nếu xuất hiện những dấu hiệu mang thai này thì có nghĩa là bạn đang có tin vui – đây là những cảnh báo sớm của cơ thể ngay cả trước khi bạn kịp nhận ra.

10 dấu hiệu mang thai sớm

1. Đau ngực hoặc đầy hơi

Xem thêm:

Melissa Goist, giáo sư khoa sản phụ khoa tại Đại học Y khoa Đại học bang Ohio nói: “Các hormon được tiết ra ngay khi bạn thụ thai có thể bắt đầu gây ra những thay đổi tinh tế ngay cả trước khi chúng ta có thể phát hiện ra rằng bạn đã mang thai”.

Đau ngực là một dấu hiệu mang thai đầu tiên mà nhiều người gặp.

Nhiều triệu chứng diễn ra giống như ngực đau hoặc đầy hơi, cũng xảy ra giống như ngay trước thời kỳ kinh nguyệt của bạn (một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn không mang thai), do đó, rất nhiều chị em đã bỏ lỡ dấu hiệu này.

2. Đau đầu vú

Đây là một triệu chứng mang thai rất phổ biến. Theo Goist mô tả: “Các mô đầu vú cực kỳ nhạy cảm với sự thay đổi hoóc môn. Khi progesterone và hCG được tiết ra sau khi trứng thụ tinh, chúng sẽ làm tăng lượng máu, làm cho ngực bạn sưng lên và cảm thấy nặng hơn bình thường.”

3. Chuột rút

Bạn có thể cảm thấy chán chường như bạn đang sắp tới kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, chuột rút là dấu hiệu mang thai thường hay xuất hiện khi trứng được thụ tinh bám vào thành tử cung. Tử cung của bạn có thể bị kéo dài một chút (đây là nguyên nhân khiến bạn dễ bị chuột rút) để chuẩn bị cho sự mở rộng lớn của tử cung trong chín tháng tới.

4. Vết máu (như rong kinh)

“Nhiều phụ nữ nhầm lẫn hiện tượng này như là một chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng “giai đoạn rong kinh ” này dường như ngắn hơn hoặc khác với thường lệ, đó có thể là dấu hiệu mang thai.

5. Mệt mỏi và hay buồn ngủ

Mệt mỏi hơn bình thường chính là  những dấu hiệu mang thai sớm nhất. Giáo sư Goist cho biết: “Ngay cả ở giai đoạn đầu của thai kỳ  – trong vòng hai tuần sau khi thụ thai, thai nhi đang bắt đầu sử dụng hết lượng calo của bạn, nó có thể quét sạch các kho năng lượng của bạn một cách nhanh chóng và đó là nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và hay buồn ngủ hơn bình thường”.

6. Buồn nôn

Giáo sư Goist nói rằng “Phần lớn các phụ nữ sẽ đột nhiên cảm thấy buồn nôn, chán ăn khi ngửi thấy một mùi nào đó, thông thường là mùi dầu mỡ nhiều chất béo.” Khi xuất hiện triệu chứng này, kèm theo đó là cảm giác mệt mỏi, thèm ngủ thì 80% là bạn đã mang thai”.

7. Đi tiểu thường xuyên hơn

Đi tiểu thường xuyên hơn có thể là kết quả của thận của bạn bắt đầu hoạt động nhiều hơn trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Thận sẽ phải làm việc nhiều, với tần suất cao hơn trong thai kỳ. Và hiện tượng này sẽ kết thúc sau khi bạn sinh em bé.

8. Nhức đầu

Tăng lượng máu có thể gây nhức đầu thường xuyên, với mức độ nhẹ trong vài tuần đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai này sẽ tăng lên khi cơ thể bạn điều chỉnh mức độ hoocmon tăng cao.

9. Táo bón

Khi mang thai, đường tiêu hóa của bạn sẽ hoạt động chậm lại và kém hiệu quả hơn. Đó là lí do gây ra hiện tượng táo bón. Giáo sư Goist nói “thực phẩm không thể hấp thu nhanh như bình thường. Triệu chứng táo bón này có thể sẽ tăng lên nhiều khi thai nhi càng phát triển hơn”.

10. Nhiệt độ cơ thể tăng

Dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ miệng của bạn vào buổi sáng. Thông thường thì nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên khoảng 0.5 – 1 độ khi trứng được giải phóng. Và nhiệt độ của cơ thể sẽ tiếp tục được tăng lên nếu bạn đang bước vào giai đoạn thai kỳ. Vì vậy, nếu bạn thấy nhiệt độ cơ thể không giảm trong hơn 2 tuần sau đó thì rất có thể bạn đã thụ thai thành công.

Webgiadinh (theo parents)